Lược sử âm nhạc Việt Nam - Thụy Loan (Âm nhạc, 1993)
TM tham khảo tr.117-118; Trình bày về: Khái quát về âm nhạc Việt Nam và lịch sử âm nhạc Việt Nam; Âm nhạc trong buổi đầu dựng nước và giữ nước; Âm nhạc trong thời kỳ xây dựng quốc gia phong kiến độc lập tự chủ; Âm nhạc Việt Nam trong công cuộc đụng độ với những cuộc xâm lăng của phương Tây và đấu tranh giành độc lập thống nhất đất nước.; Tài liệu giảng dạy thể nghiệm của Nhạc viện Hà Nội