Hợp tuyển tài liệu nghiên cứu - Lý luận - Phê bình âm nhạc Việt Nam thế kỷ XX - Dương, Viết Á (Viện âm nhạc, 2003)
Đây là một tuyển tập các bài viết tiêu biểu về âm nhạc Việt Nam được in trên các nhật báo, tuần báo, nguyệt san, nội san, tạp chí, Hợp tuyển được chia thành 5 tập gồm 7 phần tư liệu về các mảng khác nhau trong âm nhạc: Tập một, nhan đề "Những kiến giải về văn hóa âm nhạc Việt Nam"; tập hai, đề cập về "Nhạc hát cổ truyền" và "Nhạc đàn cổ truyền"; tập ba "Nhạc cụ"; tập bốn giới thiệu "Nhạc sân khấu cổ truyền" và tập năm "Nhạc hát mới, nhạc đàn mới". Mỗi tập sách có ba phần chính: lời giới thiệu, tuyển những bài viết và mục lục sách.