Hạnh phúc của người Việt Nam - Lê, Ngọc Văn (Tp. Hồ Chí Minh, 2019)
Giới thiệu khái niệm, cách tiếp cận và phương pháp đo lường hạnh phúc. Trình bày cơ sở lý luận, phương pháp luận, phương pháp đo lường hạnh phúc của các tổ chức quốc tế, các quốc gia trên thế giới và Việt Nam. Trình bày kết quả điều tra khảo sát về quan niệm hạnh phúc, hạnh phúc trong đời thực, chỉ số hạnh phúc trên các lĩnh vực: đời sống kinh tế - vật chất, các mối quan hệ xã hội, đời sống cá nhân, chỉ số hạnh phúc chung của người Việt Nam và các nhóm xã hội khác nhau