Âm nhạc học - Nguyễn, Khánh Trang (Thông tin và truyền thông, 2018)
Gồm một số bài viết nghiên cứu về âm nhạc học như: Chất liệu âm nhạc dân tộc trong Opera Việt Nam; Luận về ngũ cung thất thanh trong nhạc tài tử Nam Bộ; Vaccai - Phương pháp thanh nhạc thực hành; Tản mạn vĩ cầm...