Âm nhạc học - Nguyễn, Kháng Trang (Thông tin và truyền thông, 2018)
Gồm một số bài viết nghiên cứu về âm nhạc học như: Luận bàn về một số tiêu chí để đưa âm nhạc dân gian Tây Nguyên vào giảng dạy; Thể hiện "tròn vành rõ chữ" các tiết mục đơn ca giọng nữ cao trong Opera việt Nam; Để đàn Tì Bà thể hiện hiệu quả hơn âm nhạc đờn tài tử...; Nhạc khí tre nứa của người MNông