Quản lý phát triển xã hội Việt Nam - Phạm, Quang Minh (Chính trị Quốc gia, 2019)
Nghiên cứu quản lý phát triển xã hội. Phân tích trực trạng quản lý phát triển xã hội trên các lĩnh vực: Lao động việc làm, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo trợ xã hội, phân cựu giàu nghèo, phân tầng xã hội, bất bình đẳng. Các yếu tố quốc tế và trong nước tác động tới vấn đề quản lý phát triển xã hội và định hướng chính sách, đề xuất mô hình quản lý phát triển xã hội ở Việt Nam giai đoạn 2020 - 2030