Một số thủ pháp sáng tác tiêu biểu trong âm nhạc thế kỷ XX - Phạm, Phương Hoa (Âm nhạc, 2013)
Trình bày về: Sự hình thành và phát triển các khuynh hướng âm nhạc trong bối cảnh lịch sử thế kỷ XX; Những đổi mới trong ngôn ngữ âm nhạc thế giới thế kỷ XX; Đặc điểm âm nhạc trong tác phẩm khí nhạc của nhạc sĩ Việt Nam.; TM tham khảo tr.196-201