Nghiên cứu bản đồ các cửa sông, hải cảng Việt Nam thế kỷ XV - Dumoutier, Gustave (Hà Nội ; Công ty Sách Omega, 2020)
Tên sách tiếng Pháp: EÌtude sur un portulan annamite du XVe sieÌ€cle; Gồm 25 tờ chú thích và 24 tấm bản đồ nối tiếp từ Kinh thành Thăng Long đến cố đô Vương quốc Champa, cùng các phụ lục là "Hành trình đường bộ" và "Hành trình đường thuỷ" là tài liệu do vua Lê Thánh Tông cử mật thám vẽ thôn tính Champa; qua việc nghiên cứu đối chiếu bản đồ và thực tế, nêu lên những thay đổi từ ba thế kỉ tại một số điểm miển duyên hải Trung kỳ và Bắc kỳ so với những trầm tích của các dòng sông