Hồ Chí Minh tiểu sử - Chu, Đức Tính (Chính trị quốc gia, 2008)
Giới thiệu tiểu sử, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh: từ thời niên thiếu đến giai đoạn rời tổ quốc ra đi tìm đường cứu nước, thời kì chuẩn bị thành lập đảng Cộng sản Việt Nam, lãnh đạo phong trào cách mạng, lãnh đạo toàn dân khởi nghĩa, lãnh đạo cuộc kháng chiến, kiến quốc và lãnh đạo sự nghiệp xây dựng miền Bắc, đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất tổ quốc.