Hệ thống hóa và đánh giá các nghiên cứu về chính sách dân tộc của Việt Nam từ năm 1986 đến nay - Trịnh, Quang Cảnh (Khoa học xã hội, 2019)
Trình bày cơ sở lý thuyết và khung phân tích về chính sách dân tộc. Hệ thống hoá, phân loại, tổng quan các nghiên cứu và đánh giá chính sách dân tộc từ năm 1986 đến nay. Quan điểm, giải pháp và đề xuất, kiến nghị đổi mới nghiên cứu và xây dựng về chính sách dân tộc trong thời gian tới