Giải phóng - Tiziano, Terzani (Chính trị Quốc gia, 2020)
Dịch từ bản tiếng Anh: Giai Phong: The fall and liberation of Saigon; Phản ánh quá trình tiếp quản Sài Gòn sau ngày giải phóng về vấn đề cụ thể như: Khắc phục thiệt hại về kinh tế, ổn định tình hình chính trị, đăng ký cán bộ, sỹ quan, binh nguỵ để tiến hành đào tạo lại, chiến dịch chống văn hoá đồi truỵ do lối sống Mỹ để lại, chống các thành phần ngoan cố... Qua đó bác bỏ các luận điểm xuyên tạc của các thế lực phản cách mạng mà cơ quan tuyên truyền của đế quốc Mỹ và các chính quyền Nguyễn Văn Thiệu nghĩ ra làm mất uy tín của quân Giải phóng