Nhà nước thế tục - Đỗ, Quang Hưng (Chính trị Quốc gia, 2019)
Đề cập đến những vấn đề then chốt của nhà nước thế tục gồm: Sự xuất hiện một xã hội thế tục; vai trò của chủ nghĩa thế tục đối với việc thiết kế những mô hình nhà nước kiểu mới trong quan hệ với tôn giáo. Giới thiệu các mô hình nhà nước thế tục; nhà nước thế tục và tôn giáo; tính thế tục và nhà nước; từ chủ nghĩa thế tục đến tính thế tục - mô hình nhà nước thế tục ở Việt Nam