Phương pháp hát tốt tiếng Việt trong nghệ thuật ca hát - Trần, Ngọc Lan (Giáo dục Việt Nam, 2011)
Giới thiệu những đặc trưng cơ bản của tiếng Việt và kỹ thuật xử lý ngôn ngữ trong nghệ thuật ca hát truyền thống kết hợp với kỹ thuật hát Bel canto ứng dụng vào những tác phẩm thanh nhạc tiếng Việt để ca sĩ có thể hát "tròn vành rõ chữ" các nhạc phẩm tiếng Việt