Dấu ấn khơi dòng văn hóa Việt - Lê, Minh Quốc (Tp. Hồ Chí Minh, 2020)
Thuật lại truyền thuyết các bậc tiền nhân đã có công khai sinh, gây dựng, phát triển đất nước, dân tộc Việt như Vua Hùng, Thánh Tản Viên, Đức Thánh Gióng, Thánh Mẫu Liễu Hạnh, Chử Đồng Tử; các vị tổ ngành nghề mộc, ngân khố, dệt lụa, thêu thùa, dệt chiếu, đúc đồng, in ấn, ca hát; những người tiên phong trong các ngành nghề mới du nhập vào Việt Nam như kéo xe, làm đèn, tráng gương, làm diêm, làm mũ, hồ là quần áo...