Tổ chức quản lý vệ sinh an toàn lao động tại nơi làm việc - Kỹ năng kiểm soát - Nguyễn, Đức Đãn (Thông tin và Truyền thông, 2019)
Hướng dẫn tổ chức quản lý các yếu tố có hại tại nơi làm việc; vệ sinh an toàn nơi làm việc; giới thiệu các yếu tố - các chất độc nguy hiểm, có hại đến sức khoẻ cùng các biện pháp dự phòng, kỹ năng kiểm soát như vi khí hậu, bụi, tiếng ồn, rung chuyển của công cụ sản xuất, ánh sáng, bức xạ, điện từ trường, chất độc trong sản xuất, dung môi, thuốc bảo vệ thực vật...; trình bày về tư thế làm việc xấu ảnh hưởng sức khoẻ, an toàn thực phẩm, vi sinh vật gây dịch bệnh cùng biện pháp dự phòng và kỹ năng kiểm tra; quản lý sức khoẻ - tổ chức sơ cấp cứu tại chỗ và kỹ năng kiểm soát