Chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông - Hà, Minh Hồng (Chính trị Quốc gia, 2019)
Tổng quan về biển, đảo Việt Nam; quá trình xác lập và thực thi chủ quyền biển, đảo Việt Nam trước thế kỷ XX; thực thi và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam từ đầu thế kỷ XX đến năm 2017; hiện trạng biển Đông và cơ sở pháp lý quốc tế khẳng định chủ quyền của Việt Nam ở biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; các biện pháp và thủ tục giải quyết tranh chấp lãnh thổ trong luật quốc tế và khả năng áp dụng để giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông