Giáo trình Lịch sử âm nhạc Việt Nam - Nguyễn, Thị Mỹ Liêm (Giáo dục Việt Nam, 2019)
Trình bày những vấn đề lí thuyết trong nghiên cứu lịch sử âm nhạc Việt Nam. Lịch sử âm nhạc Việt Nam qua các thời kỳ: từ thiên niên kỉ thứ 2 TCN đến thế kỉ 10; thời kì độc lập, tự chủ từ thế kỉ 11 đến thế kỉ 19 và âm nhạc Việt Nam thế kỷ 20; Thư mục: tr. 287-304