Cơ sở máy CNC - Tạ, Duy Liêm (Bách khoa Hà Nội, 2019)
Sơ lược lịch sử ra đời và phát triển của máy công cụ CNC. Trình bày hệ thống cấu trúc, hệ toạ độ và nguyên tắc điều khiển số, nguồn động lực, cơ sở công nghệ gia công cắt gọt trên máy công cụ CNC. Khái quát lập trình máy công cụ CNC, hệ thống khí nén phụ trợ máy công cụ CNC và tổ chức gia công NC