Bài toán và giải bài toán hoá lý kỹ thuật luyện kim - Tô, Duy Phương (Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, 2019)
Thư mục: tr. 223-241; Phụ lục: tr. 243-295; Sơ lược về cơ sở lý thuyết hoá lí kỹ thuật và 160 bài toán chọn lọc chuyên sâu cho luyện thép và hợp kim như: Phương trình trạng thái khí và dung dịch lý tưởng, nhiệt dung, nhiệt nung nóng và làm nguội các chất, nhiệt phản ứng, tính toán xác lập các đại lượng và định luật nhiệt động, hydro và nitơ trong sắt và thép lỏng, xỉ lỏng luyện thép, lưu huỳnh, photpho và khử lưu huỳnh...