Lịch sử quân sự Việt Nam - Đỗ, Trình (Chính trị Quốc gia Sự thật, 2019)
Thư mục: tr. 471-480; Phân tích bối cảnh lịch sử, binh chế quốc gia, các cuộc kháng chiến chống xâm lược, quan hệ ngoại giao quân sự với các nước láng giềng... của thời Trần gồm: Nước Đại Việt thời Trần, đế quốc Mông- Nguyên và những cuộc chinh phục của người Mông Cổ thế kỉ XIII; binh chế Đại Việt thời Trần; ba lần đánh thắng Mông- Nguyên xâm lược; quan hệ quân sự giữa Đại Việt tới các vương quốc phía Nam và phía Tây khởi nghĩa nông dân giai đoạn cuối thời Trần; tư tưởng quân sự, nghệ thuật quân sự trong chiến tranh giữ nước thời Trần