Lịch sử quân sự Việt Nam - Phan, Huy Lê (Chính trị Quốc gia Sự thật, 2019)
Thư mục: tr. 489-497; Phản ánh trang sử bi tráng, những chiến công vang dội của sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ chủ quyền quốc gia dưới thời nhà Hồ và thời Lê Sơ từ cuối thế kỷ 14 đến đầu thế kỷ 16: Nước Đại Việt thời cuối Trần và thời Hồ; cuộc kháng chiến chống Minh do nhà Hồ lãnh đạo; nền đô hộ của nhà Minh và phong trào chống Minh trước khởi nghĩa Lam Sơn; khởi nghĩa Lam Sơn giai đoạn hoạt động ở miền Núi Thanh Hoá và xây dựng "đất đứng chân" ở Nghệ An...