Lịch sử quân sự Việt Nam - Vũ, Minh Giang (Chính trị Quốc gia Sự thật, 2019)
Thư mục: tr.464-475; Giới thiệu bối cảnh chính trị, kinh tế, xã hội Đại Việt từ khi vương triều Mạc được xác lập năm 1527 đến trước khi phong trào Tây Sơn bùng nổ năm 1771. Hoạt động quân sự của dân tộc ta trong hai cuộc nội chiến Nam - Bắc triều (1533-1592), cuộc chiến tranh Trịnh - Nguyễn (1627-1672) và phong trào nông dân khởi nghĩa nửa đầu thế kỷ 18. Qua đó rút ra một số đánh giá về tư tưởng và nghệ thuật quân sự trong tiến trình của lịch sử quân sự Việt Nam thời trung đại