Lịch sử quân sự Việt Nam - Hà, Văn Tấn (Chính trị Quốc gia Sự thật, 2019)
Thư mục: tr.572-586; Giới thiệu tổng quan những vấn đề nghiên cứu về lịch sử quân sự Việt Nam. Trình bày quá trình hình thành Nhà nước, ý thức bảo vệ cộng đồng và lãnh thổ thời Hùng Vương - An Dương Vương; tổ chức quân sự, vũ khí, trang bị và công trình quân sự thành Cổ Loa thời Hùng Vương - An Dương Vương; những cuộc chiến tranh giữ nước đầu tiên; sự hình thành và phát triển những giá trị truyền thống quân sự trong buổi đầu dựng nước và giữ nước