Lịch sử quân sự Việt Nam - Trần, Quốc Vượng (Chính trị Quốc gia Sự thật, 2019)
Thư mục: tr. 465-474; Trình bày lịch sử truyền thống đấu tranh và nghệ thuật quân sự Việt Nam trong giai đoạn từ năm 179 TCN đến năm 938 gồm: Nước Âu Lạc dưới ách đô hộ của phong kiến phương Bắc; khởi nghĩa và chiến tranh chống xâm lược do Hai Bà Trưng lãnh đạo (năm 179 TCN đến năm 44); phong trào chống ngoại xâm từ sau Trưng Vương đến cuộc chiến chống quân Tuỳ (từ năm 44 đến 602); sự thống trị của đế chế Tuỳ - Đường và phong trào khởi nghĩa chống chính quyền đô hộ nhà Đường (đầu TK VII đến cuối TK IX)...