Máy nén khí - Bùi, Quốc Thái (Bách khoa Hà Nội, 2018)
Trình bày khái niệm chung về máy nén và cơ sở nhiệt động học của không khí; máy nén khí pít tông; máy thổi rút và máy nén rôto cánh trượt; máy nén trục vít; máy nén ly tâm; máy nén hướng trục