Giáo trình xã hội học đại cương - Trương, Thị Hiền (Tổng hợp TP. HCM, 2020)
TM tài liệu tham khảo tr. 247-252; Trình bày những kiến thức cơ bản về đối tượng, nhiệm vụ, chức năng nghiên cứu, lịch sử ra đời và một số mô hình lí thuyết xã hội học; cơ cấu xã hội; hành động xã hội và tương tác xã hội; cá nhân và xã hội; sự điều tiết của xã hội; bất bình đẳng và phân tầng xã hội; chuyển biến xã hội; phương pháp nghiên cứu xã hội học