Từ nguyên - An Chi (Tổng hợp TP.HCM, 2019)
Gồm 261 mục, tổng hợp từ những bài đã từng đăng trong mục "Chuyện Đông chuyện Tây" trên tạp chí Kiến thức ngày nay từ năm 1992 đến năm 2005 của tác giả nhằm giải thích cho độc giả nguồn gốc của một số từ tiếng Việt, đặc biệt là những từ Việt gốc Hán