Âm nhạc mới Việt Nam - Tú Ngọc (Viện âm nhạc, 2000)
Sự hình thành và phát triển của âm nhạc Việt Nam từ đầu thế kỷ XX đến nay: các dòng âm nhạc và tác giả tiêu biểu trước Cách mạng tháng Tám, âm nhạc sau Cách mạng tháng Tám, ca khúc, nhạc kịch, giao hưởng, phát triển âm nhạc dân tộc, âm nhạc sân khấu và điện ảnh