Âm nhạc học - Nguyễn, Thị Mỹ Liêm (Thông tin và truyền thông, 2012)
Gồm một số bài viết nghiên cứu về âm nhạc học như: Âm nhạc dân tộc - Nền Quốc gia Việt Nam; Trường QUốc gia âm nhạc Sài Gòn; Dạy nhạc tài tử tại Nhạc viện Tp. HCM; Ứng dụng nhạc dân gian, nhạc truyền thống vào tác phẩm thể loại khí nhạc đương đại VN...