Đặc điểm biến động các yếu tố tự nhiên và môi trường vùng biển Nam Việt Nam - Bùi, Hồng Long (Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, 2019)
Trình bày tổng quan các kết quả khảo sát và nghiên cứu ở vùng biển Nam Việt Nam; biến động mùa của các yếu tố khí tượng, thuỷ văn và động lực biển; đặc điểm biến động của các yếu tố môi trường biển; đặc điểm biến động của sinh vật nổi; biến động theo chu kỳ năm và nhiều năm của các yếu tố hải dương học; biến động theo chu kỳ năm và nhiều năm của các yếu tố môi trường biển; dự báo nguồn lợi cá biển; Thư mục: tr. 245-258