Sài Gòn từ hòn ngọc Viễn Đông đến thành phố Hồ Chí Minh - Nguyễn, Hữu Thái (Văn hóa - Văn nghệ Tp. HCM, 2017)
Tập hợp các bài viết giới thiệu di sản quy hoạch - kiến trúc Sài Gòn dưới góc nhìn lịch sử - văn hoá được chia theo ba phần: Sài Gòn - thời Hòn ngọc Viễn Đông, Sài Gòn và cuộc bùng nổ đô thị lần thứ nhất, Thành phố Hồ Chí Minh và xu thế hình thành một vùng đại đô thị