Hồ Chí Minh - Nhà ngụ ngôn kiệt xuất - Nguyễn, Thanh Tú (Văn học, 2019)
Nghiên cứu đặc điểm ngụ ngôn của Hồ Chí Minh gắn liền với nhiệm vụ chính trị: Ngụ ngôn thức tỉnh nô lệ, ngụ ngôn về đường lối cách mạng và kháng chiến, về đối ngoại, xây dựng Đảng và xây dựng chủ nghĩa xã hội, giáo dục