Cơ sở lý thuyết các quá trình hóa học - Vũ, Đăng Độ (Giáo dục Việt Nam, 2010)
Sách gồm 6 chương, chương 1 giới thiệu một số vấn đề cơ sở của hoá học, chương 2 trình bày chiều hướng và mức độ diễn biến của các quá trình hoá học, cơ sở của nhiệt động học hoá học, chương 3 trình bày về cân bằng hoá học, chương 4 giới thiệu tốc độ và cơ chế của phản ứng hoá học, chương 5: dung dịch, chương 6: phản ứng oxi hoá - khử, hoá học và dòng điện. GIáo trình này được viết theo chương trình cải cách đã được Hội đồng khoa học khoa Hoá trường ĐH Tổng hợp Hà Nội thông qua, có thể làm tài liệu học tập cho sinh viên chuyên khoa cũng như sinh viên không chuyên khoa hoá và giáo viên các trường phổ thông trung học tham khảo.