Cơ sở lí thuyết hóa học - Nguyễn, Đình Chi (Giáo dục Việt Nam, 2010)
Sách trình bày các kiến thức về cấu tạo chất và các quá trình hoá học theo chương trình môn học "Cơ sở lí thuyết hoá học". Bao gồm những kiến thức cơ bản về cấu tạo nguyên tử, cấu tạo phân tử, liên kết hoá học và các trạng thái tập hợp. Đây là những kiến thức cần thiết chuẩn bị cơ sở cho sinh viên có thể tiếp thu được các môn hoá học khác và các môn kĩ thuật.