Hoá học hữu cơ 1 - Nguyễn, Hữu Đỉnh (Giáo dục Việt Nam, 2009)
Sách gồm 7 chương. Chương 1-5 do PGS.TS NGuyễn Hữu Đỉnh biên soạn, trình bày các vấn đề: hoá học hữu cơ và hợp chất hữu cơ, liên kết và sự biến đổi liên kết ở hợp chất hữu cơ, một số phương pháp phổ thường dùng trong hoá hữu cơ, Hidrocacbon no, Hidrocacbon không no. Chương 6-7 do PGS.TS Đỗ Đình Rãnh biên soạn trinh bày về Hidrocacbon thơm và nguồn Hidrocacbon thiên nhiên. Sách này được biên soạn theo chương trình học phần 1 môn Hoá học Hữu cơ do Bộ GD&ĐT ban hành năm 2001, dùng tham khảo cho sinh viên chuyên ngành hoá, học viên cao hoc và những người quan tâm đến hoá học.