Bài tập cơ sở lý thuyết các quá trình hóa học - Vũ, Đăng Độ (Giáo dục, 2009)
Sách gồm 6 chương, chương 1 giới thiệu một số vấn đề cơ sở của hoá học, chương 2 trình bày chiều hướng và mức độ diễn biến của các quá trình hoá học, cơ sở của nhiệt động học hoá học, chương 3 trình bày về cân bằng hoá học, chương 4 giới thiệu tốc độ và cơ chế của phản ứng hoá học, chương 5: dung dịch, chương 6: phản ứng oxi hoá - khử, hoá học và dòng điện. GIáo trình này được viết dùng kèm sách "cơ sở lí thuyết các quá trình hoá học" xuất bản 1994 và tái bản năm 2002. GIáo trình có tất cả bài tập trong lí thuyết và bổ sung một số bài tập mới với mức độ phức tạp khác nhau.