Hoá học trên cánh đồng - Dương, Văn Đảm (Giáo dục Việt Nam, 2009)
Sách gồm 7 chương trình bày các vấn đề: hoá học đất trồng, cây xanh - nhà máy tổng hợp các chất hữu cơ, những nguyên tố hoá học làm thức ăn cho cây cối, vũ khí mầu nhiệm, nói với tương lai. Sách viết nhẹ nhàng, dễ hiểu sẽ giúp bạn đọc biết về thành phần hoá học đất trồng, cây cối, nông sản và các quá trình hoá học, .. từ đó biết cách sử dụng hiệu quả hơn các chất hoá học trong nông nghiệp.