Hoá học và đời sống - Nguyễn, Khắc Nghĩa (Giáo dục Việt Nam, 2009)
Chuyên đề Hoá học và cuộc sống thuộc môđun Tự nhiên - Xã hội và phương pháp dạy tự nhiên - xã hội ở tiểu học. Chuyên đề có thời lượng 2 đơn vị học trình, gồm 5 chủ đề: tìm hiểu về hoá học của đất, nước và không khí; hoá học và năng lượng; hoá học và vật liệu; hoá học trong cuộc sống hàng ngày; hoá học và môi trường. Cung cấp những kiến thức cơ bản và thực tiễn về bản chất hoá học của thế giới tự nhiên, về vai trò của hoá học đối với cuộc sống.