Giáo trình thực hành tin học cơ sở - Phạm, Hồng Thái (ĐH Quốc gia Hà Nội, 2008)
Sách gồm 6 phần gồm các mảng kiến thức về hệ điều hành, tin học văn phòng, sử dụng mạng và một số dịch vụ mạng phổ biến. Đây là những kiến thức cần thiết hiện nay đối với học viên bước đầu tìm hiểu về tin học và sử dụng máy tính. Sách được thiết kế để thực hành trong 75 tiết.