Lịch sử thế giới Trung đại - Nguyễn, Gia Phu (Giáo dục, 2003)
Trình bày lịch sử thế giới thời Trung đại thông qua lịch sử chế độ phong kiến, một chế độ phổ biến nhất trong lịch sử loài người với hai phạm vi: lịch sử trung đại phương Tây (từ thế kỷ V - XVII) và lịch sử trung đại phương Đông (được trình bày theo sự phát triển của từng quốc gia riêng).; LS003