Nhập môn sử học - Phan, Ngọc Liên (Đại học sư phạm, 2006)
Giới thiệu sử học với tư cách là một môn khoa học trong hệ thống các bộ môn khoa học xã hội và nhân văn theo 3 nội dung chinh: khái lược về Nhập môn sử học; Những hiểu biết cơ bản về lịch sử và khoa học lịch sử; phương pháp học tập và nghiên cứu lịch sử; LS005