Nhân vật lịch sử thế giới cổ và trung đại - Phạm, Hồng Việt (Giáo dục, 1997)
Tập hợp giới thiệu các nhân vật lịch sử thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau: các nhà chính trị, các nhà quân sự, các nhà thám hiểm, phát kiến địa lí, .. nhằm phục vụ cho việc dạy và học lịch sử ở phổ thông trung học