Lịch sử sử học thế giới - Phan, Ngọc Liên (Đại học sư phạm, 2005)
Trình bày khái quát lịch sử sử học từ tri thức đầu tiên của con người về lịch sử đến lúc khoa học lịch sử được hình thành nhằm trang bị, cung cấp những kiến thức cơ bản về lịch sử sử học; LS035; LS081