Đại cương lịch sử thế giới Trung đại - Nguyễn, Gia Phu (Giáo dục, 1998)
Giới thiệu lịch sử Trung đại phương Tây với đặc trưng tiểu biểu là lịch sử chế độ phong kiến trên phạm vi toàn châu Âu về các nội dung cơ bản: kinh tế, xã hội, chính trị, tôn giáo, văn hóa,. .