Lịch sử sử học Việt Nam - Phan, Ngọc Liên (đồng chủ biên) (Đại học Sư phạm, 2006)
Trình bày sơ lược lịch sử sử học Việt Nam tập trung vào các vấn đề chính: bối cảnh lịch sử, thành tựu đạt được, lí luận về sử học ở mỗi thời đại và đôi nét về giáo dục lịch sử ở Việt Nam và một số tài liệu tham khảo giúp cho việc học tập, nghiên cứu môn học lịch sử đạt hiệu quả; LS035; LS011