Lịch sử Việt Nam hiện đại - Nguyễn, Mạnh Tùng (Hà Nội, 1996)
Trình bày những nét cơ bản, những sự kiện nổi bật của lịch sử Việt Nam giai đoạn 1945 - 1975 làm tư liệu cho việc học tập, đáp ứng việc nâng cao chất lượng đào tạo môn lịch sử trong các trường đạo học