Đối thoại sử học - Bùi, Thiết (Thanh niên, 2000)
Đề cập nghiên cứu nhiều vấn đề lịch sử đất nước trong bởi các nhà nghiên cứu lịch sử và am hiểu lịch sử nhằm bàn luận một cách thỏa đáng nhiều vấn đề lịch sử trên tinh thần bình đẳng khoa học với trên các đề tài: từ nguyên lí lí luận lịch sử đến đề tài Hùng Vương, An Dương Vương, cho đến sử liệu học và biên soạn sách lịch sử.