Nhìn lại lịch sử - Phan, Duy Kha (Văn hóa thông tin, 2003)
Trang tên sách ghi: lời giới thiệu của Giáo sư sử học Chương Thâu; Giới thiệu những câu chuyện, vấn đề, sự kiện, nhân vật của lịch sử nước ta thông qua những bài viết, nghiên cứu với nhiều tư liệu lịch sử, phân tích, lí giải đưa đến kết luận xác đáng về vấn đề được nghiên cứu