Giáo trình nhập môn hệ cơ sở dữ liệu - Nguyễn, Tuệ (Giáo dục, 2009)
Sách gồm 7 chương, trang bị cho sinh viên các kỹ thuật cơ bản của cơ sở dữ liệu truyền thống như: các khái niệm cơ bản, mô hình thực thể kiên kết, mô hình quan hệ, cơ sở dữ liệu quan hệ ...Từ những kiến thức cơ bản này sinh viên có thể xây dựng được các cơ sở dữ liệu truyền thống để đưa vào ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày và có cơ sở nghiên cứu sâu hơn. Để học tốt sách này sinh viên cần có kiến thức cơ bản về toán cao cấp, toán rời rạc và tin học cơ sở.