Lịch sử văn minh thế giới - Vũ, Dương Ninh (Giáo dục, 2001)
Trình bày khái quát tiến trình phát triển của lịch sử văn minh nhân loại đề cập đến những điều kiện hình thành nền văn minh, giới thiệu trình độ phát triển kinh tế và phân hóa xã hội, những học thuyết chính trị, quan điểm triết học và tôn giáo, ..; LS097